Trang chủ Kiến thức bệnh học Làm cách nào để từ bỏ thói quen hút thuốc lá?

Làm cách nào để từ bỏ thói quen hút thuốc lá?

 

   Bỏ thuốc lá là quá trình vô cùng gian nan và vất vả. Bởi khi từ bỏ thói quen hút thuốc lá, bạn sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn với các triệu chứng vật vã, khó chịu. Vậy cụ thể những giai đoạn đó là gì? Và giải pháp nào giúp bỏ thuốc lá thành công dễ dàng? Mời các bạn cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

 

Làm cách nào để từ bỏ thói quen hút thuốc lá?

 

Các giai đoạn bạn phải trải qua khi từ bỏ thói quen hút thuốc lá

   Khi từ bỏ thói quen hút thuốc lá, người nghiện thường phải trải qua các giai đoạn sau: 

– Giai đoạn chuẩn bị:

   Giai đoạn này, người hút thuốc lá vẫn chưa dám bỏ hẳn thuốc lá vì sợ các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá như: Đau đầu, bứt rứt, khó chịu, muộn phiền, mất ngủ, thèm thuốc vật vã…

  Họ thường tự bắt đầu thay đổi hành vi để hướng đến việc từ bỏ thói quen hút thuốc lá như không hút thuốc lá vào mỗi buổi sáng, không hút thuốc lá trong nhà, chỉ mang một số điếu thuốc lá nhất định khi đi làm, giảm số lượng điếu thuốc lá nhưng không bỏ triệt để. 
   Giai đoạn này sẽ kết thúc khi người hút thuốc lá tìm được nguồn hỗ trợ đáng tin tưởng, khiến họ chắc chắn rằng có thể bỏ thuốc lá một cách hiệu quả hơn.

– Giai đoạn cai thuốc- củng cố:

   Trong giai đoạn này, người nghiện sẽ phải vượt qua các triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc lá như đã liệt kê ở trên. Chúng có thể kéo dài từ vài tuần, thậm chí là vài tháng.

 

Khi bỏ thuốc lá, bạn sẽ phải đối mặt với các triệu chứng của hội chứng cai thuốc

 

   Giai đoạn “cai thuốc” và “củng cố” sẽ kết thúc khi bạn hút thuốc lá trở lại hoặc sẽ kết thúc sau 1 năm khi mà các cảm giác thèm thuốc lá không còn nữa.

– Giai đoạn thành công và tái nghiện

   Giai đoạn thành công tương ứng với người cai thuốc lá duy trì được tình trạng bỏ thuốc lá lâu dài, trong khoảng 1 năm sau khi họ hút điếu thuốc lá cuối cùng. Tuy nhiên, trong cai thuốc lá không có thành công vĩnh viễn, một người đã bỏ thuốc lá thành công vẫn có thể tái nghiện bất kỳ lúc nào nếu mất cảnh giác.

   Có thể thấy, người nghiện thuốc lá sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn để từ bỏ thói quen hút thuốc. Và khi bỏ được thuốc lá thì họ vẫn có nguy cơ cao tái nghiện trở lại. Vậy liệu có giải pháp nào giúp bỏ thuốc lá dễ dàng và ngăn ngừa tình trạng tái nghiện thuốc lá không?

 

Giải pháp nào giúp từ bỏ thói quen hút thuốc lá hiệu quả?

   Trong thuốc lá có thành phần chính là nicotine, đây là một chất gây nghiện cực mạnh. Theo thời gian, nicotine sẽ khiến người hút thuốc lá bị nghiện và lệ thuộc vào nó. Và đây cũng là lý do vì sao khi bỏ thuốc lá, bạn sẽ gặp phải hội chứng cai thuốc lá. 

   Để giảm thiểu tối đa các triệu chứng khó chịu trên thì người nghiện thuốc lá nên giảm số điếu thuốc từ từ, không nên bỏ thuốc lá đột ngột. Và để giảm dần số điếu thuốc mỗi ngày thì người hút thuốc cần phải vượt qua được cám dỗ của cơn thèm thuốc lá.

   Hiện nay có giải pháp giúp cắt cơn thèm thuốc lá tức thì, bỏ thuốc lá nhanh chóng từ thảo dược. Đó chính là nước súc miệng Boni-Smok của công ty Botania.

 

Boni-Smok- Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá số 1 Việt Nam

 

Nước súc miệng Boni-Smok- Giải pháp giúp từ bỏ thói quen hút thuốc lá dễ dàng

  Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok ra đời từ năm 2008, được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên gồm: Kim ngân hoa, cúc hoa, quế, bồ công anh nên tuyệt đối an toàn và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho người sử dụng. 

   Ngoài công dụng giúp từ bỏ thói quen hút thuốc lá, Boni-Smok còn có tác dụng giúp làm sạch miệng, hơi thở thơm tho, hỗ trợ phòng viêm lợi và sâu răng, đặc biệt tốt cho những người nghiện thuốc lá lâu năm.

 

Công thức toàn diện của Boni-Smok.

 

   Các bước sử dụng Boni-Smok cũng vô cùng đơn giản:

– Bước 1: Khi bạn thèm thuốc lá, hãy súc miệng thật kỹ, súc qua súc lại với khoảng 20-30ml Boni-Smok, khò sâu trong cổ họng khoảng 30 giây – 1 phút. 

– Bước 2: Nhổ nước súc miệng đi. 

– Bước 3: Hút ngay 1 điếu thuốc lá. Khi đó, bạn sẽ thấy vị đắng ngắt rất khó chịu ở trong miệng do các thành phần trong Boni-Smok tác dụng với nicotine trong khói thuốc tạo nên. 

   Vị đắng khủng khiếp này sẽ khiến bạn không thể hút tiếp điếu thuốc nữa mà phải bỏ ngay đi, giúp cắt cơn thèm thuốc nhanh chóng, hiệu quả. Mỗi ngày bạn thực hiện các bước trên từ 5-6 lần. Cứ như thế, số điếu thuốc được giảm dần mỗi ngày cho đến khi không còn hút nữa là bạn đã bỏ thuốc lá thành công.

 

Boni Smok giúp cắt cơn thèm thuốc lá nhanh chóng, hiệu quả

 

   Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá duy nhất trên thị trường đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Hiệu quả giúp bỏ thuốc lá theo tiêu chuẩn DSM-IV của phương pháp sử dụng nước súc miệng Boni-Smok sau 1 tuần đạt tỷ lệ cao 72.7%. Đây là tỷ lệ giúp bỏ thuốc thành công cao nhất hiện nay. 

 

Boni-Smok có tác dụng giúp ngăn ngừa tái nghiện thuốc lá không?

   Cơ chế tác dụng của Boni-Smok là làm thay đổi mùi vị của thuốc lá, tạo vị đắng ngắt khiến người dùng cảm thấy sợ khói thuốc lá, từ đó giúp giảm tối đa nguy cơ tái nghiện thuốc lá trở lại.

   Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất thì trong thời gian đầu mới bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok, các bạn nên tránh xa khói thuốc lá hay những nơi gợi nhớ đến khói thuốc lá, ném tất cả gạt tàn thuốc và bật lửa đi, giặt quần áo, chăn ga gối đệm… (những thứ có thể đã ám mùi khói thuốc từ trước để loại bỏ mùi thuốc lá). Đồng thời, các bạn nên hạn chế những buổi tiệc tùng nhậu nhẹt, rượu bia… bởi lúc này bạn khó kiểm soát được hành vi của bản thân, dễ bị dụ dỗ, lôi kéo hút thuốc lá trở lại.

 

Đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng Boni-Smok

   Sau nhiều năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Boni-Smok đã giúp hàng triệu người từ bỏ thói quen hút thuốc lá thành công, cụ thể như một số trường hợp sau:

  Chú Nguyễn Thế Hùng, 59 tuổi ở số 68/11A Trần Phú, phường Cái Khế, thành phố Cần Thơ

 

  Chú Nguyễn Thế Hùng, 59 tuổi

 

   “Năm 14 tuổi, chú bắt đầu tập tành hút thuốc lá. Tính đến giờ chú hút thuốc lá hơn 40 năm rồi, thành ra người lúc nào cũng toàn mùi thuốc lá, răng xỉn màu, sức khỏe thì giảm sút rõ rệt. Chú đã quyết tâm bỏ thuốc lá gần chục lần nhưng chỉ cần một chén rượu, một lời mời là chú lại không cưỡng được và hút trở lại.”

   “May nhờ có ông bạn giới thiệu cho sản phẩm Boni-Smok nên chú mới bỏ thuốc lá dễ dàng. Khi chú súc miệng bằng Boni-Smok xong hút thuốc lá vào, thì vị thuốc lá thơm ngon biến mất, thay vào đó là vị vừa đắng, vừa ngái, khó chịu vô cùng. Chú hút được một hơi, cố hút tới hơi thứ hai thì không thể chịu được đành phải vứt điếu thuốc đi. Cứ thế mà mất có 1 chai Boni-Smok 250ml trong ba ngày thì chú đã bỏ được thuốc lá rồi”.

   Anh Mai Trung Dũng (30 tuổi, phòng 603, D9, khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội)

 

Mời các bạn cùng theo dõi chia sẻ của anh Dũng về quá trình bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok

 

    “Anh nghiện thuốc lá từ ngày học sinh cơ, ngày đó cứ nghĩ hút thuốc lá là ngầu, về sau mới biết nó hại như thế nào. Anh thường bị ho, khạc đờm, rồi nôn khan. Mà có phải mình anh đâu, con trai anh cũng bị viêm phổi do thường xuyên hít phải khói thuốc. Vì thế nên anh quyết tâm bỏ thuốc lá. Nhưng mà nói thì dễ, làm mới khó vì không hút thuốc người nó khó chịu lắm, bứt rứt, không tập trung làm được gì hết.”

   “Tình cờ một lần đọc báo, anh biết tới sản phẩm Boni-Smok. Anh làm đúng theo hướng dẫn, sau khi súc miệng thì nhổ nó đi và hút ngay 1 điếu thuốc, thì anh thấy nó đắng vô cùng, không tiếp tục hút được nữa nên phải bỏ ngay điếu thuốc đó. Và chỉ sau 5 ngày anh đã bỏ thuốc lá thành công. Mà lần này bỏ thuốc nhẹ nhàng lắm, anh chẳng thấy bứt rứt, khó chịu chút nào. Anh bỏ đến giờ đã hơn 1 năm rồi, sức khỏe tốt hẳn lên, không còn bị ho, đờm hay nôn khan, ăn uống ngon miệng hơn, cân nặng của anh cũng dần phục hồi.”

   Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ cho quý bạn đọc về các giai đoạn khó khăn khi từ bỏ thói quen hút thuốc lá, đồng thời biết được giải pháp giúp bỏ thuốc lá nhẹ nhàng mang tên Boni-Smok. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, mời bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 (trong giờ hành chính) để được các dược sĩ đại học tư vấn miễn phí. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044

  * Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng