Trang chủ Kiến thức bệnh học Bàng hoàng trước tác hại của thuốc lá trên dạ dày – Bỏ ngay kẻo muộn

Bàng hoàng trước tác hại của thuốc lá trên dạ dày – Bỏ ngay kẻo muộn

 

   Nếu bạn nghĩ rằng thuốc lá chỉ ảnh hưởng đến phổi, hoặc cùng lắm là ảnh hưởng đến tim mạch thì đó thực sự là sai lầm. Bởi thuốc lá gây hại cho rất nhiều cơ quan khác trên cơ thể, trong đó có dạ dày. Nếu bạn thấy dạ dày của mình gần đây có vấn đề bất thường thì  một trong những thủ phạm gây ra nó rất có thể là do điếu thuốc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết ngay sau đây.

 

Bàng hoàng trước tác hại của thuốc lá trên dạ dày- Bỏ ngay kẻo muộn

Bàng hoàng trước tác hại của thuốc lá trên dạ dày- Bỏ ngay kẻo muộn

Làm rõ hơn tác hại của thuốc lá trên dạ dày

   Khi hút thuốc lá, các chất độc hại không chỉ tiến vào phổi, dừng lại ở đây và gây hại. Rất nhiều các thành phần nhỏ bé trong khói thuốc sẽ vào được máu và đi khắp các bộ phận trên cơ thể. Với dạ dày, khói thuốc gây hại theo những cơ chế sau đây:

Khiến cơ thắt thực quản dưới bị suy yếu

    Đây là cơ có vai trò giữ cho các chất trong dạ dày (acid dạ dày, thức ăn…) không bị trào ngược lên trên. Khi cơ này bị yếu đi, các chất trong dạ dày có thể trào ngược lên thực quản, gây ợ chua, ợ nóng và có thể làm tổn thương lớp niêm mạc của thực quản, tiến triển thành bệnh trào ngược dạ dày- thực quản (GERD).

Làm tăng nguy cơ nhiễm và tạo điều kiện cho vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) phát triển

   Cơ chế này được chứng minh bởi nghiên cứu do Khoa Dịch tễ học và Sức khỏe Môi trường, Trường Y Đại học Juntendo, Nhật Bản thực hiện trên 8837 đối tượng và nhiều nghiên cứu khác. Vi khuẩn HP có thể dẫn tới viêm dạ dày mãn tính tiến triển và là nguyên nhân chính gây loét dạ dày, tá tràng, ung thư dạ dày.

 

 Khói thuốc lá làm tăng nguy cơ nhiễm và tạo điều kiện cho vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) phát triển

Khói thuốc lá làm tăng nguy cơ nhiễm và tạo điều kiện cho vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) phát triển

Khiến vết loét lâu lành và nhanh tái phát

   Ở những người hút thuốc lá lâu năm, quá trình lành vết loét dạ dày tá tràng bị chậm lại, khả năng tái phát vết loét tăng lên do làm tăng acid dạ dày, làm giảm lưu lượng chảy trong các mạch máu nhỏ ở dạ dày (khiến dạ dày của bạn lâu lành vết thương).

   Như vậy, người hút thuốc lá lâu năm có nguy cơ mắc bệnh trào ngược dạ dày- thực quản, viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày cao hơn so với những người không hút thuốc lá.

   Một nghiên cứu được thực hiện ở Khoa Phẫu thuật, Bệnh viện Queen Elizabeth, Vương quốc Anh trên 117 bệnh nhân ung thư biểu mô dạ dày và 234 bệnh nhân đối chứng cho kết quả: Nguy cơ ung thư biểu mô dạ dày cao hơn gấp 6 lần ở những người thường xuyên hút thuốc so với những người không bao giờ hút thuốc.

 

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

   Có thể thấy, thuốc lá gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày của con người. Nhưng đó chưa phải là điều khủng khiếp nhất. Để hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá, mời quý bạn đọc theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

 

Những tác hại của thuốc lá trên sức khỏe của con người

   Không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày, khói thuốc còn khiến người hút đối mặt với những vấn đề lớn trên sức khỏe sau đây:

– Bệnh lý tại phổi: Giãn phế nang, viêm phế quản mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), ung thư phổi…

– Bệnh tim mạch: Đau tức ngực, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

– Suy giảm ham muốn tình dục, yếu sinh lý, rối loạn cương dương…

– Nghiêm trọng hơn là các bệnh ung thư: Ngoài ung thư phổi, khói thuốc lá còn gây các bệnh ung thư khác như ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư đại tràng…

– Lão hóa sớm, gây vàng răng, da nhăn nheo, hơi thở có mùi khó chịu…

   Có một thông tin đáng mừng đó là khi bỏ thuốc lá, các tác hại của chúng trên cơ thể sẽ giảm dần, sức khỏe sẽ dần được phục hồi.

 

Thuốc lá khiến con người đối mặt với nhiều bệnh lý tim mạch

Thuốc lá khiến con người đối mặt với nhiều bệnh lý tim mạch

Tác hại của thuốc lá sẽ được giảm thiểu và khắc phục khi bạn bỏ thuốc lá thành công

   Chậm nhất là 20 phút sau khi hút điếu thuốc cuối cùng, nhịp tim của bạn sẽ giảm xuống và trở lại bình thường. Huyết áp bắt đầu giảm và tuần hoàn có thể bắt đầu cải thiện.

   Chỉ sau 12 giờ không hút thuốc lá, cơ thể sẽ tự làm sạch carbon monoxide dư thừa trong thuốc lá. Mức carbon monoxide trở lại bình thường, làm tăng mức oxy của cơ thể.

   Trong vòng 1 tháng, chức năng phổi của một người bắt đầu cải thiện. Khi phổi lành và sức chứa của phổi được phục hồi, những người hút thuốc trước đây có thể nhận thấy ít ho và khó thở hơn. Sức bền khi hoạt động thể thao tăng lên và những người hút thuốc trước đây có thể nhận thấy khả năng mới cho các hoạt động tim mạch, chẳng hạn như chạy và nhảy.

   Một năm sau khi bỏ hút thuốc, nguy cơ mắc bệnh mạch vành của một người giảm đi một nửa. Rủi ro này sẽ tiếp tục giảm qua mốc 1 năm.

   Sau 5 năm không hút thuốc, cơ thể đã tự chữa lành đủ để các động mạch và mạch máu bắt đầu mở rộng trở lại. Sự mở rộng này có nghĩa là máu ít có khả năng đông lại hơn, giảm nguy cơ đột quỵ. Nguy cơ đột quỵ sẽ tiếp tục giảm trong 10 năm tới khi cơ thể ngày càng hồi phục.

 

Bỏ thuốc lá giúp con người khỏe mạnh hơn

Bỏ thuốc lá giúp con người khỏe mạnh hơn

   Một số lợi ích khác của việc bỏ thuốc lá, bạn có thể dễ dàng nhận thấy như: Ăn ngon miệng hơn, khứu giác trở về bình thường, răng và móng tay ngưng ố vàng…

   Dù đã nắm rõ tác hại của thuốc lá và những lợi ích tuyệt vời khi bỏ thuốc nhưng thực tế cho thấy, rất nhiều người đã cố gắng nhưng không thể từ bỏ thứ độc hại này. Vì sao lại như vậy?

 

Vì sao bỏ thuốc lá là việc không hề đơn giản?

   Nếu bỏ thuốc lá không đúng cách thì tỷ lệ thất bại sẽ rất cao. Bởi khi hút thuốc lá thường xuyên, cơ thể của bạn sẽ bị lệ thuộc quá nhiều vào chúng. Vì thế, nếu không có phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả, bạn sẽ gặp phải những triệu chứng của hội chứng cai thuốc như: Thèm thuốc đến điên cuồng, người mệt mỏi, bứt rứt khó chịu, không thể tập trung, thậm chí là thần kinh bị rối loạn.

   Những triệu chứng trên khiến bạn rất khổ sở, là nguyên nhân chính khiến những người bỏ thuốc lá thất bại. Vì vậy, bạn cần có phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả, giúp làm giảm cảm giác thèm thuốc và những triệu chứng khác của hội chứng cai thuốc.

   Phương pháp hiệu quả và được nhiều người áp dụng nhất hiện nay đó là sử dụng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok của công ty Botania.

 

Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok

Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok

Dùng Boni Smok – Phương pháp hiệu quả giúp bỏ thuốc lá thành công

   Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá hiệu quả nhờ cơ chế đột phá như sau:

   Khi thèm thuốc, người dùng súc miệng với Boni-Smok, sục qua sục lại sao cho Boni-Smok bao phủ được toàn bộ khoang miệng, sau đó nhổ đi. Ngay lúc này, người dùng hút luôn một điếu thuốc lá. Lúc này, Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc tạo ra vị đắng ngắt, khó chịu. Chính vị đắng này sẽ khiến người dùng không thể tiếp tục hút hết điếu thuốc. Cảm giác thèm thuốc cũng mất đi.

   Nhờ vậy, mỗi lần dùng Boni-Smok, người dùng sẽ bỏ được 1 điếu thuốc. Số điếu thuốc giảm dần theo từng ngày cho đến khi bỏ được hoàn toàn.

 

Cơ chế đột phá giúp bỏ thuốc lá của sản phẩm Boni-Smok

Cơ chế đột phá giúp bỏ thuốc lá của sản phẩm Boni-Smok

 

   Vì cách dùng Boni-Smok là súc miệng, không đưa bất kỳ chất nào vào cơ thể nên dùng Boni-Smok rất an toàn, không gây tác dụng phụ. Thành phần của Boni-Smok cũng hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, bao gồm kim ngân hoa, bồ công anh, cúc hoa, tinh dầu quế nên người dùng càng thêm yên tâm về độ an toàn của sản phẩm.

   Hiệu quả và độ an toàn của Boni-Smok đã được chứng minh bằng nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương. Nghiên cứu được thực hiện bởi BS CKII Trương Thị Xuân Hòa (phó Giám đốc bệnh viện) và ThS.BS Đào Hữu Minh (đồng chủ nhiệm đề tài). Kết quả cho thấy, chỉ sau 1 tuần có đến 72.7% người bỏ thuốc thành công với Boni-Smok, đồng thời không ghi nhận bất kỳ tác dụng không mong muốn nào trên người dùng.

 

Có Boni-Smok – Hàng vạn người đã bỏ được thuốc lá, sức khỏe dần phục hồi

   Nhờ hiệu quả vượt trội của mình, Boni-Smok đã giúp hàng vạn người bỏ thuốc lá thành công.

   Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi ở thôn 5, xã Yên Phú, Hàm Yên, Tuyên Quang, SĐT 0358757783.

 

Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi

Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi

 

   Chú Chung chia sẻ: “Trong hơn 30 năm nghiện thuốc lá, ngày nào chú cũng phải hút ít nhất 1 bao. Sức khỏe của chú cứ yếu dần đi, dạo gần đây chú còn thấy bụng dạ khó chịu, ợ hơi liên tục. Nghe người ta nói tác hại của thuốc lá còn ảnh hưởng cả đến dạ dày nữa nên chú cũng lo lắng và quyết tâm bỏ thuốc. Nhưng dù đã rất nhiều lần cố gắng bỏ thuốc lá mà chú vẫn chưa một lần thành công. Cho đến khi chú dùng thêm sản phẩm Boni-Smok thì chú đã bỏ thuốc rồi đấy.  Chỉ với 3 chai nước súc miệng Boni-Smok, chú đã bỏ thuốc lá hoàn toàn sau 6 ngày một cách rất nhẹ nhàng”.

   Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi, địa chỉ tại số 54, Vân Trì, Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, điện thoại 0986.725.020

 

Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi

Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi

   Chú Hưng chia sẻ: “Chú hút thuốc lá trong suốt 34 năm, mỗi ngày chú hút ít nhất 1 bao, hôm nào vui hay buồn buồn miệng thì còn hút nhiều hơn nữa. Vì thế mà sức khỏe của chú bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tác hại của thuốc lá gây ra. Chú cũng đã nhiều lần cố bỏ thuốc lá nhưng đều thất bại bởi không thể chiến thắng được những cơn thèm thuốc. Khi dùng Boni-Smok, chú đã rất tiếc vì nếu biết đến sản phẩm sớm hơn thì chú đã bỏ được thuốc lá lâu rồi. Mỗi ngày chú súc miệng 3-4 lần thì chưa hết 1 chai Boni-Smok chú đã không còn bất kỳ một cơn thèm thuốc nào. Cũng từ đó đến nay, chú không còn động đến điếu thuốc nào nữa rồi”.

 

Boni-Smok giá bao nhiêu?

   Boni-Smok có 2 dạng đóng gói:

   1 Lọ Boni-Smok  250ml giá 180.000 VNĐ

   1 Lọ Boni-Smok  150ml có giá 155.000 VNĐ

   Đây là giá niêm yết của công ty phân phối Botania. Hiện tại, kênh phân phối chính của nước súc miệng Boni-Smok là các nhà thuốc tây trên cả nước. Mỗi nhà thuốc sẽ có những chính sách riêng. Vì vậy, đôi khi sẽ có sự chênh lệch nhẹ về giá so với giá niêm yết. Bạn có thể tham khảo giá ở một số nhà thuốc trước để mua được Boni-Smok với giá tốt. 

   Hy vọng sau bài viết này bạn giúp bạn hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá trên dạ dày và cách bỏ thuốc lá hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe!

 

XEM THÊM:

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044

  * Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng