Trang chủ Kiến thức bệnh học 90% phụ nữ không muốn hẹn hò, gắn bó với người đàn ông hút thuốc lá

90% phụ nữ không muốn hẹn hò, gắn bó với người đàn ông hút thuốc lá

 

   Đó là kết quả sau khi một nhóm nghiên cứu đã tiến hành khảo sát ngẫu nhiên tại ba tỉnh thuộc ba miền khác nhau của Việt Nam là Thái Bình, Đà Nẵng và Bến Tre. Trên thế giới cũng đã có nhiều nghiên cứu lấy ý kiến của phụ nữ về người đàn ông hút thuốc. Và đa số đều cho biết, họ không thích, thậm chí là có ấn tượng xấu với người thường xuyên hút thuốc lá. Vì sao lại như vậy? Làm thế nào để bỏ thuốc là thành công? Đọc ngay bài viết sau đây để có đáp án chính xác nhất nhé! 

 

Phụ nữ không muốn gắn bó với người đàn ông hút thuốc lá

Phụ nữ không muốn gắn bó với người đàn ông hút thuốc lá

 

90% phụ nữ không muốn hẹn hò, gắn bó với người đàn ông hút thuốc lá

   Một cuộc khảo sát ngẫu nhiên lấy ý kiến của phụ nữ về người đàn ông hút thuốc ở ba tỉnh Thái Bình, Đà Nẵng và Bến Tre, kết quả cho thấy:

– Hơn 90% phụ nữ cho rằng đàn ông để vợ con hay để người khác hít phải khói thuốc của mình là không thể chấp nhận được.

– 89,5% chị em cảm thấy khó chịu khi người khác hút thuốc trước mặt mình (ở Thái Bình là 89,9%, Đà Nẵng là 92%, Bến Tre là 86,7%).

– Hơn 4/5 phụ nữ không cảm thấy ngại khi phản đối việc người khác hút thuốc lá.

   Một cuộc khảo sát do tạp chí Phụ nữ thực hiện trên hơn 1000 người phụ nữ độc thân tại Mỹ và kết quả cũng cho thấy, họ không muốn đến gần, hẹn hò hoặc gắn bó cả đời với người hút thuốc lá. Cụ thể:

– Có đến 70% phụ nữ sẽ tránh xa những người đang hút thuốc.

– 56% cho biết họ sẽ không hẹn hò, đặc biệt là không kết hôn với một người hút thuốc.

   Trong khi người đàn ông nghiện thuốc lá thấy rằng mùi khói thuốc rất hấp dẫn, giúp họ tỉnh táo, tập trung làm việc hơn, một số người lại cho rằng hút thuốc lá sẽ giúp họ thể hiện sự nam tính trước mặt phụ nữ thì tại sao phái đẹp lại tỏ ra bài xích việc hút thuốc lá đến vậy?

 

 90% phụ nữ không muốn hẹn hò, gắn bó với người đàn ông hút thuốc lá

90% phụ nữ không muốn hẹn hò, gắn bó với người đàn ông hút thuốc lá

Vì sao phụ nữ không thích, không muốn gắn bó với người hút thuốc lá?

   Trong cuộc khảo sát tại ba tỉnh nước ta, lý do khiến phụ nữ không thích, không muốn hẹn hò hay kết hôn với những người hút thuốc đó là:

– 68% lo cho sức khỏe người hút.

– 60% lo cho sức khỏe bản thân nếu như gắn bó với người hút thuốc cả đời. 

– 57% lo cho sức khỏe của con cũng như những người thân khác trong gia đình.

– 46% vì mùi thuốc rất khó chịu.

Với phụ nữ phương tây lại một số điểm khác biệt, trong cuộc khảo sát trên hơn 1000 người kể trên, với câu hỏi tại sao không thích những người hút thuốc lá thì kết quả cho thấy:

– 91% cho biết họ không hẹn hò với đàn ông hút thuốc bởi mùi thuốc lá ám trên cơ thể người hút khiến họ khó chịu.

– 75% cho biết họ lo lắng về những vấn đề sức khỏe do hút thuốc và hít phải khói thuốc gây ra.

   Một mối quan tâm khác của phụ nữ đó là hơi thở của người hút thuốc có mùi, vấn đề thẩm mỹ khi người hút thuốc lá thường có màu răng xỉn vàng.

   Trong những lý do trên, sự lo ngại về sức khỏe của chính người hút và những người xung quanh là lý do hàng đầu. Thế nhưng, khi được hỏi “Hút thuốc có hại cho sức khỏe không?” thì mặc dù 97,4% người hút thuốc trả lời có, nhưng phần lớn trong số đó lại chưa nêu được tác hại cụ thể do thuốc lá gây ra. Để hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá, mời bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

 

Những lo ngại về sức khỏe là lý do hàng đầu khiến phụ nữ bài xích việc hút thuốc lá

Những lo ngại về sức khỏe là lý do hàng đầu khiến phụ nữ bài xích việc hút thuốc lá

Với sức khỏe, thuốc lá nguy hiểm đến mức nào?

    Khói thuốc lá xâm nhập vào tất cả các cơ quan trong cơ thể, tích tụ theo thời gian và gây ra nhiều bệnh lý khác nhau như:

– Bệnh lý tại phổi: Khói thuốc lá tấn công làm suy yếu hệ thống phòng thủ của phổi, tăng tiết đờm nhầy, phá hủy tổ chức và gây ra các bệnh lý nguy hiểm tại phổi như: Giãn phế nang, viêm phế quản mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), ung thư phổi…

–  Bệnh tim mạch: Chất độc trong khói thuốc vào được máu, làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp, tăng cholesterol xấu, gây xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

– Nghiêm trọng hơn là các bệnh ung thư: Ngoài ung thư phổi, khói thuốc lá còn gây các bệnh ung thư khác như ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư đại tràng…

– Gây suy giảm sinh lý, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, từ đó làm gia tăng tỷ lệ vô sinh ở nam giới.

 

Thuốc lá gây nhiều bệnh lý tim mạch nguy hiểm

Thuốc lá gây nhiều bệnh lý tim mạch nguy hiểm

   Theo các nhà khoa học Pháp, khi hút một điếu thuốc là bạn đang lãng phí 5,5 phút cuộc đời mình vào 1 việc vô ích, đồng thời mất thêm 11 phút để sống. Với việc hút một bao thuốc lá, người nghiện sẽ phải đánh đổi gần 4 giờ tuổi thọ của chính mình. 

   Không chỉ gây hại cho người hút thuốc, những người thường xuyên hít phải khói thuốc trong không khí cũng có nguy cơ mắc các bệnh lý trên phổi, tim mạch và các bệnh ung thư rất cao. Đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất đó là người thân trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi và phụ nữ có thai.

   Dù biết là thuốc lá rất hại và cũng muốn bỏ thuốc nhưng đa số nam giới không thể hoặc rất khó để từ bỏ thuốc lá. Tại sao lại như vậy?

 

Vì sao thuốc lá nghiện thì dễ nhưng bỏ lại vô cùng khó khăn?

   Trong thành phần của khói thuốc lá có chứa một chất gây nghiện cực mạnh là nicotine. Nicotine tạo cảm giác hưng phấn, sảng khoái, thư giãn và khiến người dùng lệ thuộc vào chúng.

    Khi bỏ thuốc lá đột ngột, lượng nicotine cũng giảm theo khiến não bộ chưa kịp thích nghi. Điều đó khiến nó hoạt động một cách bất thường và gây ra nhiều triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc như:

– Vật vã vì thèm thuốc.

– Bồn chồn, bứt rứt, không thể tập trung làm việc, học tập, hiệu suất công việc giảm sút.

– Mất ngủ.

– …

   Chính các triệu chứng này lại là rào cản khiến nhiều người bỏ thuốc thất bại. Vì vậy, để bỏ được thuốc lá, bạn cần có phương pháp hiệu quả giúp cắt cơn thèm thuốc, giảm thiểu tối đa triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá. Để làm được điều đó, mời bạn theo dõi chia sẻ về giải pháp bỏ thuốc lá đơn giản và hiệu quả từ thảo dược của BS CKII Hoàng Đình Lân- Nguyên trưởng khoa Ngoại- Bệnh viện YHCT TW trong video sau đây:

 

BS CKII Hoàng Đình Lân chia sẻ về giải pháp bỏ thuốc lá đơn giản và hiệu quả từ thảo dược

Trong video, bác sĩ có nhắc đến và khuyên người nghiện thuốc lá nên sử dụng nước súc miệng từ thảo dược Boni-Smok. Vậy sản phẩm này là gì và hiệu quả ra sao?  

 

Boni-Smok – Giúp bạn bỏ thuốc lá thành công nhanh chóng sau 3-7 ngày

  Nước súc miệng Boni-Smok ra đời vào năm 2008. Và sau 13 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Boni-Smok đã giúp hàng vạn người Việt bỏ thuốc lá thành công nhờ cách dùng đơn giản và cơ chế tác dụng đột phá.

   Cụ thể, mỗi khi cảm thấy thèm thuốc lá, bạn súc miệng bằng Boni-Smok trước, sục qua sục lại thật kỹ để đảm bảo Boni-Smok bao trùm khắp khoang miệng, sau đó bạn nhổ ra rồi hút luôn điếu thuốc. Lúc này, các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotine, tạo ra vị đắng ngắt, khó chịu, làm mất vị “ngon” của thuốc lá khi hút, bạn sẽ không thể tiếp tục hút và bỏ luôn điếu thuốc đó đi. Cơn thèm thuốc đến vật vã trước đó cũng sẽ bị loại bỏ.

    Mỗi ngày bạn súc miệng bằng Boni-Smok từ 5-6 lần thì sẽ bỏ được 5-6 điếu thuốc. Việc giảm dần số điếu thuốc theo từng ngày sẽ giúp bạn bỏ thuốc lá một cách nhẹ nhàng, không phải lo lắng về việc gặp hội chứng cai thuốc.

 

Boni Smok giúp cắt cơn thèm thuốc lá nhanh chóng, hiệu quả

Boni Smok giúp cắt cơn thèm thuốc lá nhanh chóng, hiệu quả

 

    Nước súc miệng Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại bệnh viện y học cổ truyền Trung ương. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy Boni-Smok giúp 72,7% người bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 3-7 ngày tuần và tỷ lệ này còn tiếp tục tăng lên trong những ngày tiếp theo. Đây là sản phẩm đạt tỷ lệ bỏ thuốc thành công cao nhất hiện tại và trong quá trình kiểm nghiệm không ghi nhận bất cứ tác dụng phụ nào.

 

Đã có hàng vạn người bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok

     Sau nhiều năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Boni-Smok đã giúp hàng vạn người bỏ thuốc lá thành công, cụ thể như một số trường hợp sau:

 Anh Mai Trung Dũng (30 tuổi, phòng 603, D9, khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại: 0854.416.475)

 

Mời các bạn xem chia sẻ của anh Dũng về quá trình bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok

 

   “15 năm hút thuốc lá, sức khỏe của anh bị giảm sút nghiêm trọng. Vợ anh ngày trước cũng chê anh nhiều chỉ vì việc anh không bỏ được thuốc lá. May mà cuối cùng anh cũng đón được cô ấy về làm con dâu của mẹ anh. Thế nhưng, đến khi thằng cu Tít nhà anh bị viêm phổi do hít phải khói thuốc nhiều thì vợ anh mới bảo không bỏ thuốc thì đường nấy đi. Anh cũng ý thức được việc hút thuốc của mình gây ra những gì chứ, nhưng có phải nói bỏ là bỏ được ngay đâu, anh đã thử bỏ 4-5 lần nhưng đều thất bại”.

   “May sao, tình cờ có một lần anh lại đọc được thông tin về nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok. Anh mua về và sử dụng theo đúng hướng dẫn. Thật bất ngờ, chỉ sau 5 ngày anh đã bỏ thuốc lá thành công. Từ đó, sức khỏe của anh tốt hẳn lên, sáng ngủ dậy, cái họng của mình nó sạch sẽ, khô ráo, không bị ho, đờm, khó thở. Cu Tít cũng khỏe mạnh hơn nhiều, con không hay bị các bệnh đường hô hấp nữa”.

Anh Nguyễn Trọng Thiện (30 tuổi), ở ấp Ngãi Hòa, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, điện thoại: 0964.168.210

 

Anh Nguyễn Trọng Thiện (30 tuổi)

Anh Nguyễn Trọng Thiện (30 tuổi)

 

   “Anh đua đòi bạn bè, tập tành hút thuốc lá từ khi mới 12 tuổi nên nghiện nặng lắm. Mỗi ngày anh hút tới 2 bao, ăn cũng hút, nói chuyện cũng hút, ngồi một mình cũng hút. Chắc vì thế mà trước đây, anh tán cô nào cũng đều thất bại. Đến khi quen và gặp vợ anh bây giờ, chắc do duyên số nên cô ấy cũng chấp nhận anh. Thế nhưng, đến khi vợ chồng anh có đứa đầu lòng, thằng bé liên tục bị viêm đường hô hấp thì vợ anh không chịu được nữa, bắt anh bỏ thuốc bằng được. Nhưng những cơn thèm thuốc lá dữ dội, cảm giác bứt rứt, khó chịu khiến anh tự bỏ 3 lần đều thất bại.”

   “Đến khi biết đến và dùng sản phẩm Boni-Smok thì anh đã bỏ được thuốc lá rồi. Mỗi lần thèm thuốc lá, anh chỉ cần súc miệng với Boni-Smok đúng theo hướng dẫn rồi hút luôn 1 điếu thuốc. Vị đắng ngắt khiến lúc đó khiến anh không thể hút được đến hơi thứ 2. Anh cứ làm như vậy đều đặn 3-4 lần mỗi ngày thì sau 3 ngày là bỏ được hoàn toàn thuốc lá rồi. Từ ngày bỏ được thuốc lá, anh ăn ngon, ngủ tốt, thoải mái chơi cùng con, vợ anh cũng rất hài lòng”.

   Đến đây, hy vọng bạn đã biết được rằng tại sao gần như tất cả phụ nữ đều không thích và không có ý định gắn bó lâu dài với người đàn ông nghiện thuốc lá. Để bỏ thuốc lá thành công, sử dụng nước súc miệng Boni-Smok là giải pháp hoàn hảo của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

XEM THÊM:

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044

  * Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng