Trang chủ Kiến thức bệnh học Kinh nghiệm vàng giúp bạn bỏ thuốc lá thành công nhanh chóng

Kinh nghiệm vàng giúp bạn bỏ thuốc lá thành công nhanh chóng

 

   Thuốc lá luôn là mối đe dọa sức khỏe cộng đồng lớn nhất khi nó là thủ phạm cướp đi tính mạng của gần 8 triệu người mỗi năm. Do đó, bỏ thuốc lá là nhiệm vụ cần thiết để bảo vệ sức khỏe của tất cả chúng ta. Qua bài viết dưới đây, các chuyên gia sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bỏ thuốc lá đơn giản và nhanh chóng, các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

 

Kinh nghiệm giúp bỏ thuốc lá thành công nhanh chóng là gì?

Kinh nghiệm giúp bỏ thuốc lá thành công nhanh chóng là gì?

 

Vì sao nhiều người bỏ thuốc lá thất bại?

   Nghiện thuốc lá thì dễ nhưng bỏ thuốc lá lại là một công cuộc vô cùng gian nan và vất vả. Nguyên nhân là do:

Người hút chưa thực sự muốn bỏ thuốc lá

   Một số người gặp thất bại trong quá trình bỏ thuốc lá là do họ chưa thực sự muốn bỏ. Có thể là do bị người nhà ép buộc hoặc do cảm hứng nhất thời muốn bỏ. Họ dễ bị lay động ý định muốn bỏ khi thấy những người khác hút thuốc lá, hay khi uống rượu bia hoặc khi gặp bế tắc, khó khăn, chuyện buồn trong công việc, cuộc sống.

 

Nếu bạn chưa thực sự muốn bỏ thuốc lá dễ bị người khác rủ rê tiếp tục hút

Nếu bạn chưa thực sự muốn bỏ thuốc lá dễ bị người khác rủ rê tiếp tục hút

 

Gặp phải hội chứng cai thuốc lá

    Trong thành phần của khói thuốc lá có chứa một chất gây nghiện cực mạnh chính là nicotine. Sau khoảng 7 giây hút thuốc lá, chất này sẽ đi lên não tác động lên hệ thần kinh tạo cho người hút cảm giác hưng phấn, sảng khoái. Lâu dần nó khiến bạn lệ thuộc và rất khó bỏ.

   Do đó, khi bạn ngừng thuốc lá đột ngột, nồng độ nicotine giảm xuống dưới mức đáp ứng sẽ gây ra hàng loạt các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá: Thèm thuốc lá vật vã, bứt rứt khó chịu, bồn chồn, lo lắng, mất ngủ,…Đây là lý do hàng đầu khiến nhiều người thất bại trong công cuộc bỏ thuốc lá.

 

Các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá như bứt rứt, khó chịu khiến công cuộc bỏ thuốc lá thất bại 

Các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá như bứt rứt, khó chịu khiến công cuộc bỏ thuốc lá thất bại 

 

   Bạn có đang thực sự quyết tâm bỏ thuốc lá? Hoặc bạn đã rất quyết tâm nhưng lại không thể vượt qua rào cản mang tên “hội chứng cai thuốc lá”? Nếu vậy, hãy tham khảo kinh nghiệm bỏ thuốc lá được nhiều người bỏ thuốc lá thành công chia sẻ lại ở dưới đây nhé!

 

Kinh nghiệm giúp bỏ thuốc lá nhanh chóng và đơn giản

   Để có thể bỏ thuốc lá thành công, bạn nên áp dụng các biện pháp dưới đây: 

Tìm ra lý do giúp bạn có quyết tâm bỏ thuốc lá

   Một điếu thuốc lá nhỏ bé có chứa đến 7000 chất độc hại khác nhau. Chúng dễ dàng xâm nhập vào các bộ phận trong cơ thể và gây ra hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm như: Bệnh tim mạch, bệnh phổi, hay các bệnh ung thư…

   Không chỉ vậy, chúng còn khiến những người thân xung quanh, hít chung bầu không khí có khói thuốc cũng có nguy cơ cao mắc bệnh. Do đó, để bảo vệ sức khỏe của bạn cùng với những bạn thương yêu, bạn cần bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt. 

 

Thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người thân xung quanh 

Thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người thân xung quanh 

Tránh xa những thứ liên quan đến khói thuốc

   Bạn cần tập thói quen từ bỏ những nơi có khói thuốc, tránh xa những nơi khiến bạn gợi nhớ về khói thuốc, loại bỏ hết các đồ vật và mùi thuốc lá xung quanh bạn như: Thuốc lá, quẹt, gạt tàn… 

   Bên cạnh đó, bạn cũng nên giặt giũ chăn màn, rèm cửa, lau dọn nhà cửa… để loại bỏ sạch mùi thuốc lá.

 

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để loại bỏ mùi thuốc lá

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để loại bỏ mùi thuốc lá

 

Thực hiện các thói quen lành mạnh

    Bạn nên tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên. Thói quen này vừa giúp bạn bận rộn mà quên cơn thèm thuốc vừa giúp nâng cao sức khỏe, giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

    Bên cạnh đó, các bạn cũng nên hạn chế những cuộc nhậu nhẹt hay tiệc tùng với bạn bè, nhất là trong thời gian mới bỏ thuốc lá. Bởi đó là những thời điểm bạn khó có thể tránh được lời mời mọc hút thuốc lá của bạn bè.

 

 Tập thể dục thể thao hàng ngày để quên đi thói quen hút thuốc lá

Tập thể dục thể thao hàng ngày để quên đi thói quen hút thuốc lá

 

Sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ bỏ thuốc lá

   Hội chứng cai thuốc lá thực sự là một rào cản rất khó để có thể vượt qua. Đó là lý do các sản phẩm giúp bỏ thuốc lá ra đời.

   Với vô vàn các sản phẩm giúp bỏ thuốc lá hiện nay, bạn nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, được kiểm chứng về hiệu quả và độ an toàn như nước súc miệng Boni-Smok.

 

Sản phẩm nước súc miệng Boni-Smok

Sản phẩm nước súc miệng Boni-Smok

 

Nước súc miệng Boni-Smok

     Boni-Smok là được sản xuất bởi công ty TNHH Công nghệ Đông Hải và được phân phối độc quyền bởi công ty Botania (1 trong 5 công ty phân phối thực phẩm bảo vệ sức khỏe lớn nhất hiện nay).

    Boni-Smok có thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, bao gồm: Kim ngân hoa, cúc hoa, quế, bồ công anh nên an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào. Đồng thời, cách dùng Boni-Smok là súc miệng, không nuốt vào trong cơ thể nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi sử dụng sản phẩm.

 

Công thức toàn diện của Boni-Smok

Công thức toàn diện của Boni-Smok

 

Cách dùng Boni-Smok

    Mỗi khi thèm thuốc lá, bạn hãy lấy Boni-Smok ra súc miệng với một lượng khoảng 20-30ml, lưu ý súc kỹ, khò khò sâu trong cổ họng rồi nhổ đi và hút ngay điếu thuốc. Lúc này, các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotine trong khói thuốc lá tạo ra vị đắng ngắt trong miệng và mùi khó chịu, nó khiến bạn không thể tiếp tục hút và phải bỏ ngay điều thuốc đó đi.

   Mỗi ngày bạn súc miệng khoảng 5- 6 lần là bạn có thể bỏ được ít nhất từ 5-6 điếu thuốc lá. Cứ như vậy, sau 3-7 ngày là bạn sẽ bỏ thuốc lá thành công. 

 

Cơ chế tác dụng của Boni-Smok

Cơ chế tác dụng của Boni-Smok

 

Boni Smok có hiệu quả không

   Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá duy nhất trên thị trường đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, tác dụng của Boni-Smok đã được chứng minh qua các phương diện:

 • Tác dụng giúp cải thiện các triệu chứng như thèm hút thuốc, cáu gắt, lo lắng, căng thẳng…
 • Tác dụng giúp làm giảm hàm lượng khí CO trong máu người hút thuốc sau khi bỏ thuốc lá.
 • Tác dụng giúp giảm đáng kể số lượng điếu thuốc hút của người nghiện sau 7 ngày sử dụng

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy: Hiệu quả giúp bỏ thuốc lá theo tiêu chuẩn DSM-IV của phương pháp sử dụng nước súc miệng Boni-Smok sau 1 tuần đạt tỷ lệ cao 72.7%.

 

Nguồn gốc xuất xứ của Boni-Smok

 Boni-Smok là sản phẩm được sản xuất bởi công ty TNHH Công nghệ Đông Hải và được phân phối độc quyền bởi công ty Botania (1 trong 5 công ty phân phối thực phẩm bảo vệ sức khỏe lớn nhất hiện nay).

   Năm 2018, Công ty Botania vinh dự được nhận giải thưởng TOP 10 – Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng do Trung tâm Chống hàng giả, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cùng với các cơ quan chức năng khác trao tặng:

 

Công ty Botania đạt được nhiều giải thưởng cao quý

Công ty Botania đạt được nhiều giải thưởng cao quý

 

Đánh giá Boni-Smok

   Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Boni-Smok đã giúp hàng vạn người bỏ thuốc lá thành công. Dưới đây là chia sẻ của một số khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm:

Anh Mai Trung Dũng (30 tuổi, phòng 603, D9, khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại: 0854.416.475)

 

Chia sẻ của anh Dũng về quá trình bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok

 

   “Thời học sinh anh nghe bạn bè rủ rê nên cũng tập tành hút thuốc lá rồi thành nghiện nó từ lúc nào anh cũng không hay. Dần dần sức khỏe anh giảm sút hẳn do khói thuốc. Buổi sáng dậy anh hay bị ho, khạc đờm, thỉnh thoảng lại bị nôn khan, khó thở. Vì thế nên anh quyết tâm bỏ thuốc lá. Nhưng anh tự bỏ thuốc lá bao nhiêu lần là bấy nhiêu lần thất bại”. 

   “Tình cờ may mắn anh biết đến sản phẩm nước súc miệng Boni-Smok. Anh mua về và sử dụng theo đúng hướng dẫn thì thật bất ngờ, chỉ sau 5 ngày anh đã bỏ được thuốc lá. Từ ngày rời xa điếu thuốc, sức khỏe của anh tốt hơn hẳn, không bị ho khạc đờm, nôn khan, khó thở như trước. Anh biết ơn Boni-Smok nhiều lắm!” 

Anh Nguyễn Văn Dũng, 28 tuổi, ở xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, số điện thoại: 0385.088.808

 

Anh Nguyễn Văn Dũng, 28 tuổi

Anh Nguyễn Văn Dũng, 28 tuổi

     “Anh hút thuốc lá từ năm lớp 8, đến nay cũng hơn chục năm rồi. Người anh lúc nào cũng đầy mùi thuốc lá, răng với tay cũng vàng ố vì khói thuốc nên 28 tuổi rồi mà chẳng cô nào muốn lấy anh cả. Vì thế nên anh quyết tâm bỏ thuốc lá”

   “Anh học hỏi kinh nghiệm giúp bỏ thuốc lá từ nhiều người và may mắn biết đến sản phẩm Boni-Smok. Anh gọi điện lên tổng đài tư vấn của công ty Botania nhờ các dược sĩ tư vấn. Thật bất ngờ chỉ sau 4 ngày anh đã bỏ thuốc lá thành công. Anh biết ơn Boni-Smok nhiều lắm!”.

Anh Trương Văn Song (41 tuổi, địa chỉ tại tổ 2, ấp 3B, xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước, số điện thoại 0965.069.533) 

 

Anh Trương Văn Song (41 tuổi)

Anh Trương Văn Song (41 tuổi)

 

  “Anh hút thuốc lá hơn 20 năm rồi, trung bình mỗi ngày anh hút 1 bao. Đợt gần đây anh luôn có cảm giác khó thở, người gầy hẳn đi, ăn bao nhiêu cũng không lại nên anh quyết tâm bỏ thuốc lá. Anh phải khó khăn vật vã mất 1 thời gian dài anh mới dứt được cơn thèm thuốc nhưng chỉ 1 lần đi cafe với bạn, nể nang và hút lại 1 điếu thành ra nghiện lại ngay mới tài chứ.”

   “Nhờ có Boni-Smok mà công cuộc bỏ thuốc lá của anh vô cùng đơn giản. Sau lần đầu tiên sử dụng Boni-Smok, thay vì mùi vị thơm ngon như mọi lần, anh thấy đắng ngắt trong miệng và buồn nôn rất khó chịu. Và chỉ sau 3 ngày, anh đã bỏ thuốc lá thành công. Anh vẫn còn sợ vị đắng ấy đến tận bây giờ, thế nên chỉ cần ngửi mùi khói thuốc thôi anh đã thấy ghê miệng chứ đừng nói đến việc nghiện lại như trước!”.

   Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin cho quý bạn đọc về những kinh nghiệm giúp bỏ thuốc lá nhanh và đơn giản. Boni-Smok chính là giải pháp giúp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất hiện nay. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan, mời quý độc giả nhấc máy gọi đến tổng đài miễn phí cước 18001044 để được các dược sĩ tư vấn trực tiếp. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

 

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044

  * Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng