Trang chủ Kiến thức bệnh học Đang cho con bú hút thuốc có sao không?

Đang cho con bú hút thuốc có sao không?

 

   Không chỉ khi mang thai, người mẹ trong khoảng thời gian cho con bú cũng cần chú ý đến mọi loại thực phẩm, đồ uống, thuốc bay bất kỳ thứ gì khi đưa vào cơ thể. Bởi trong số chúng, rất có thể chứa chất sẽ ảnh hưởng đến con thông qua sữa mẹ. Vậy với thuốc lá thì sao? Đang cho con bú hút thuốc có sao không? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây để có cho mình đáp án chính xác nhất!

 

Đang cho con bú hút thuốc có sao không?

Đang cho con bú hút thuốc có sao không?

Đang cho con bú hút thuốc có sao không?

   Việc mẹ đưa bất kỳ chất gì vào cơ thể cũng sẽ có thể tác động đến con yêu nếu chất đó đi qua được sữa mẹ. Vậy, các chất độc hại trong khói thuốc lá có đi qua sữa mẹ được không.

   Trong khói thuốc lá có hơn 7000 chất độc hại. Nhiều chất trong số đó sẽ dễ dàng đi qua phổi và vào máu, sau đó được phân bố rộng khắp cơ thể. Trong số những chất vào được máu đó, có một số chất không đi qua được sữa mẹ nhưng có nhiều chất lại vào được dòng sữa, sau đó đi vào cơ thể của con yêu khi bạn cho con bú.

Một chất đáng để quan tâm nhất là nicotin. Lượng chất này truyền vào sữa mẹ gấp đôi lượng mà chúng được truyền qua nhau thai (trong thời kỳ mang thai).

 

Ảnh hưởng của thuốc lá đến mẹ và bé như thế nào?

Để biết được đang cho con bú hút thuốc có sao không, chúng ta cùng đánh giá toàn diện những tác hại của chúng đến cả người mẹ và người con, cụ thể:

Gây hại đến bản thân người mẹ

   Cũng như bất kỳ người bình thường nào hút thuốc lá, các mẹ khi sử dụng chất độc hại này sẽ có nguy cơ cao bị mắc các bệnh lý tại phổi (viêm phế quản, giãn phế nang, ung thư phổ…), các bệnh lý tim mạch, thần kinh và ung thư.

   Thuốc lá cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sắc đẹp khi chúng làm đẩy nhanh quá trình lão hóa, làm da nhăn và sạm màu, tóc dễ gãy rụng và bạc sớm… Đây thực sự là vấn đề nghiêm trọng với phụ nữ sau sinh vốn đã đang bị xuống sắc.

 

Thuốc lá làm da nhăn và sạm màu

Thuốc lá làm da nhăn và sạm màu

Gây hại nghiêm trọng đến con yêu

Những đứa trẻ vô tội lại là người phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng hơn ai hết, cụ thể:

 • Thuốc lá làm giảm tiết sữa mẹ: Thuốc lá gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sản xuất và bài tiết sữa mẹ, khiến chất lượng và số lượng sữa đều giảm sút. Vì vậy, lượng chất dinh dưỡng và kháng thể trẻ nhận được sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu để trẻ phát triển, hoàn thiện hệ miễn dịch.
 • Các chất độc hại trong khói thuốc truyền qua sữa mẹ sẽ gây:
 • Rối loạn giấc ngủ của trẻ, thời lượng ngủ ít đi, trong khi ngủ đủ giấc là yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển cả về thể chất và trí não.
 • Tăng nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).
 • Tăng nguy cơ trẻ mắc một số bệnh dị ứng, điển hình là hen suyễn.
 • Nicotin truyền qua sữa mẹ sẽ gây ra một số sự thay đổi hành vi ở bé, ví dụ như trẻ khóc nhiều hơn so với bình thường.

 

Mẹ hút thuốc lá trong giai đoạn cho con bú làm tăng nguy cơ mắc hen suyễn ở trẻ

Mẹ hút thuốc lá trong giai đoạn cho con bú làm tăng nguy cơ mắc hen suyễn ở trẻ

Điều đáng nói là dù bạn hút thuốc cách xa thời điểm cho con bú thì cũng không giúp giảm thiểu được tác hại của khói thuốc đến con yêu.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá đầu đời, là yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ sau này. Vì vậy, sẽ thật không hay nếu bạn có ý tưởng hút thuốc và ngừng cho con bú để tránh những tác hại của thuốc lá đến con mình.

 

Mẹ không hút thuốc, con cũng bị ảnh hưởng

   Nếu mẹ không hút thuốc nhưng thường xuyên hít phải khói thuốc trong không khí, lượng chất độc trong khói thuốc vẫn sẽ vào được sữa mẹ và gây hại cho con yêu. Đó là trường hợp gia đình có người cha, người chồng hút thuốc.

   Ngoài ra, khói thuốc sẽ lơ lửng trong không khí trong thời gian dài và bám trên rèm cửa, quần áo, ghế sofa…, tích tụ tại đó theo thời gian và không thể làm sạch chúng bằng cách thông thường. Khi trẻ tiếp xúc với những vật dụng bám khói thuốc đó, chúng sẽ bị ảnh hưởng từ nhẹ đến nghiêm trọng.

Chính vì vậy, cha mẹ hút thuốc chính là đang từng ngày, từng giờ gây hại đến sức khỏe của con mình. Lúc này, bỏ thuốc lá là điều quan trọng nhất bạn cần làm được.

 

Làm sao để mẹ bỏ thuốc lá hiệu quả và an toàn cho con?

   Bỏ thuốc lá chưa bao giờ là việc dễ dàng. Những cơn vật vã vì thèm thuốc và những cảm giác bồn chồn, lo lắng, bất an, khó chịu khiến con người chấp nhận thất bại, lại tìm đến điếu thuốc và nhắm mắt làm ngơ, chấp nhận các tác hại của thuốc lá với con mình.

Nếu dùng bất kỳ biện pháp giúp bỏ thuốc lá nào, mẹ cũng cần quan tâm đến việc chúng có ảnh hưởng đến con yêu của mình hay không.

Với liệu pháp nicotin, hiệu quả giúp bỏ thuốc lá mà chúng mang lại cao. Người dùng có thể dễ dàng bỏ được thuốc lá mà không gặp phải các triệu chứng của hội chứng cai thuốc. Thế nhưng, bản chất của phương pháp này vẫn là đưa nicotin vào trong cơ thể. Nicotin vẫn vào được trong sữa mẹ và vẫn gây hại đến con yêu.

Lúc này, sử dụng một giải pháp an toàn cho cả mẹ, cả con, đồng thời rất hiệu quả đó là nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok.

 

 Dùng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok là hướng đi đúng đắn của bạn

Dùng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok là hướng đi đúng đắn của bạn

 

Boni Smok là gì

   Boni-Smok là sản phẩm nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá hiệu quả bằng cách làm mất vị ngon của thuốc lá, giúp người bỏ thuốc vượt qua dễ dàng cơn thèm thuốc cũng như các triệu chứng của hội chứng cai thuốc.

   Boni-Smok được phân phối bởi công ty Botania – top 5 công ty phân phối thực phẩm bảo vệ sức khỏe uy tín hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm ra đời từ năm 2008, được phân phối rộng rãi tại nhiều nhà thuốc tây trên cả nước và đã trở thành trợ thủ đắc lực giúp hàng vạn người bỏ thuốc lá hiệu quả.

 

Boni Smok có thực sự tốt

Với phụ nữ đang cho con bú, sản phẩm giúp bỏ thuốc lá có thực sự tốt hay không dựa trên các yếu tố như hiệu quả, cách dùng và đặc biệt là độ an toàn với cả mẹ và con.

Hiệu quả của Boni-Smok

   Sau khi súc miệng bằng Boni-Smok và hút thuốc, các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc tạo ra vị đắng ngắt. Vị đắng đó sẽ khiến bạn không thể tiếp tục hút hết cả điếu mà phải bỏ đi ngay. Sau đó, cảm giác thèm thuốc cũng biến mất.

   Mỗi lần dùng Boni-Smok, bạn sẽ bỏ được một điếu thuốc. Một ngày bạn súc miệng 5-6 lần, sẽ bỏ được 5-6 điếu thuốc. Số điếu thuốc vì thế sẽ giảm dần mỗi ngày chứ không phải bỏ đột ngột. Với cơ chế này, bạn sẽ giảm thiểu được tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc, giúp bạn bỏ thuốc thành công một cách nhẹ nhàng, dễ dàng.

   Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá duy nhất tại Việt Nam được chứng minh tác dụng bằng thử nghiệm lâm sàng. Thử nghiệm được thực hiện tại Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương cho kết quả: Hiệu quả giúp bỏ thuốc lá theo tiêu chuẩn DSM-IV của phương pháp sử dụng nước súc miệng Boni-Smok đạt tỷ lệ cao 72.7%.

 

Cơ chế tác dụng đột phá của Boni-Smok

Cơ chế tác dụng đột phá của Boni-Smok

Cách dùng Boni Smok

   Khi cảm thấy thèm thuốc, bạn súc miệng với Boni-Smok một lượng khoảng 20-30ml (súc kỹ và sâu trong cổ họng) khoảng từ 30 giây tới 1 phút sao cho Boni-Smok bao phủ được toàn bộ khoang miệng, sau đó nhổ ra. Ngay sau đó, bạn hút thuốc như bình thường, khi thấy đắng thì bạn bỏ luôn điếu thuốc đó đi.

Cách dùng này không chỉ đơn giản mà còn đảm bảo độ an toàn cho người dùng khi không đưa bất kỳ chất nào vào cơ thể. Việc không đưa chất nào vào cơ thể cũng đồng nghĩa với việc sẽ không có bất kỳ chất nào được truyền qua sữa mẹ, từ đó không gây ảnh hưởng đến người con. Độ an toàn của Boni-Smok còn được thể hiện qua:

– Thành phần an toàn: Thành phần của Boni-Smok hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên (Kim ngân hoa, tinh dầu quế, cúc hoa, bồ công anh).

– Độ an toàn đã được kiểm chứng: Quá trình tiến hành thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gặp phải tác dụng phụ khi dùng Boni-Smok.

 

Boni-Smok - Giải pháp hoàn hảo giúp bỏ thuốc lá

Boni-Smok – Giải pháp hoàn hảo giúp bỏ thuốc lá

 

Boni Smok bán ở đâu

   Hiện nay, BoniSmok đã được phân phối rộng rãi tại nhiều nhà thuốc tây trên toàn quốc. Để biết nhà thuốc nào gần mình bán BoniSmok, bạn liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1044 để được hướng dẫn chi tiết. Hoặc bạn tham khảo danh sách nhà thuốc theo link sau đây:

https://boni-smok.com/he-thong-phan-phoi. Nhà thuốc bán sản phẩm Boni-Smok là nhà thuốc có ký hiệu “Sm” ở cột sản phẩm đang bán.

 

Boni Smok giá

   Giá niêm yết chính thức của sản phẩm Boni-Smok tại công ty Botania cho lọ 150ml là 155.000 vnđ. Còn Boni-Smok 250ml có giá là 180.000 vnđ.

Tại mỗi nhà thuốc sẽ có các chính sách về giá khác nhau. Do đó, giá của Boni-Smok có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với giá niêm yết. Tuy nhiên, mức chênh lệch đó là không nhiều. Bạn có thể tham khảo một vài nhà thuốc bán Boni-Smok gần mình để mua được Boni-Smok với giá  tốt nhất.

   Bài viết trên đã giúp bạn biết đang cho con bú hút thuốc có sao không. Bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ là điều mẹ cần làm để bảo vệ con yêu và chính bản thân mình. Và nước súc miệng Boni-Smok sẽ giúp bạn làm được điều đó. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì khác về sản phẩm Boni-Smok, bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 để được hướng dẫn chi tiết.

 

XEM THÊM:

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044

  * Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng