Trang chủ Kiến thức bệnh học Bí kíp giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc lá dễ dàng và bỏ thuốc lá thành công

Bí kíp giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc lá dễ dàng và bỏ thuốc lá thành công

 

   Ai trong chúng ta cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe nhưng việc từ bỏ thuốc lá lại chưa bao giờ dễ dàng. Bởi những cơn thèm thuốc lá vật vã sẽ nhanh chóng đánh bại quyết tâm của người nghiện, khiến họ đầu hàng và lại tìm đến điếu thuốc, chấp nhận để khói thuốc lá tiếp tục tàn phá sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Vậy phải làm sao để vượt qua những cơn thèm thuốc lá đó? Cần làm gì để bỏ thuốc lá thành công? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

 

Phải làm sao để vượt qua cơn thèm thuốc lá dễ dàng và bỏ thuốc lá thành công?

Phải làm sao để vượt qua cơn thèm thuốc lá dễ dàng và bỏ thuốc lá thành công?

Vì sao cơn thèm thuốc lá trở nên dữ dội khi ngừng hút thuốc?

   Trong thành phần của thuốc lá có chứa nicotin là một chất gây nghiện cực mạnh. Theo WHO, nicotin gây nghiện mạnh hơn cả heroin và cocain.

   Khi bạn hút thuốc lá, nicotin trong khói thuốc sẽ nhanh chóng kích thích thần kinh trung ương, tạo ra cảm giác sảng khoái, tỉnh táo, thư giãn tinh thần; giúp tăng khả năng tập trung và ghi nhớ.

   Sau một thời gian dài hút thuốc lá, nồng độ nicotin trong máu thường xuyên ở ngưỡng cao sẽ khiến não bộ quen với sự có mặt của chúng và bị lệ thuộc, gây ra tình trạng nghiện thuốc lá. Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy thèm thuốc, việc hút thuốc vì thế cũng trở nên thường xuyên hơn. 

   Khi bạn bỏ thuốc lá không đúng cách, nicotin trong máu giảm xuống dưới mức đáp ứng một cách đột ngột chính là nguyên nhân gây ra các cơn thèm thuốc lá vật vã, dữ dội. Khi đó, bạn sẽ luôn luôn nghĩ đến điếu thuốc, nhớ mùi và vị của thuốc lá mà không tập trung làm được gì khác, cảm thấy bứt rứt, khó chịu vô cùng.

 

Bỏ thuốc lá không đúng cách sẽ gây ra các cơn thèm thuốc lá dữ dội, bứt rứt, khó chịu

Bỏ thuốc lá không đúng cách sẽ gây ra các cơn thèm thuốc lá dữ dội, bứt rứt, khó chịu

   Điều đáng chú ý là những người nghiện chỉ cần hút thuốc lá trở lại thì các triệu chứng trên sẽ lập tức biến mất. Do đó, họ luôn có xu hướng tìm đến điếu thuốc để giải tỏa cơn thèm khát và thoát khỏi các triệu chứng khó chịu khác, khiến quá trình bỏ thuốc lá thất bại.

   Nhưng nếu bạn có biện pháp hiệu quả để vượt qua được cơn thèm thuốc lá thì bạn sẽ bỏ được thuốc lá thành công.

 

Biện pháp nào giúp bạn vượt qua các cơn thèm thuốc lá?

   Hiện nay, có rất nhiều biện pháp được áp dụng để giảm thiểu các cơn thèm thuốc lá trong hành trình từ bỏ thứ độc hại này, cụ thể bao gồm:

Sử dụng thuốc lá điện tử

   Thuốc lá điện tử mô phỏng hình dạng và chức năng của thuốc lá thông thường. Trong luồng hơi thuốc lá điện tử có chứa nicotin. Do vậy, những người dùng thuốc lá điện tử thay thế thuốc lá truyền thống sẽ giảm thiểu được tối đa cơn thèm thuốc lá và các triệu chứng khó chịu khác, từ đó sẽ bỏ được thuốc lá truyền thống.

   Tuy nhiên, về bản chất, con người vẫn không thoát khỏi sự lệ thuộc vào nicotin và họ sẽ bị nghiện thuốc lá điện tử. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, trong thành phần của thuốc lá điện tử còn có chứa formaldehyde, acetaldehyde và các loại chất oxy hóa. Những chất này gây tổn thương, viêm đường thở, biểu mô phổi và làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

 

Thuốc lá điện tử tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe con người

Thuốc lá điện tử tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe con người

Liệu pháp thay thế nicotin

   Các liệu pháp thay thế nicotin như viên ngậm, viên nhai, miếng dán, bình hít, bình xịt mũi chứa nicotin… sẽ giúp bù đắp lượng nicotin bị giảm đột ngột do bỏ thuốc lá. Vì thế, phương pháp này sẽ giúp bạn giảm các cơn thèm thuốc lá và bỏ thuốc lá dễ dàng hơn.

   Tuy nhiên, cũng giống như thuốc lá điện tử, liệu pháp thay thế nicotin sẽ khiến người bỏ thuốc lá bị nghiện và lệ thuộc vào chúng. Khi dùng trong thời gian dài, chúng còn gây ra các vấn đề nghiêm trọng như rụng tóc, kích ứng da, rối loạn tiêu hóa, huyết áp không ổn định, rối loạn nhịp tim, kháng insulin,…

Sử dụng thảo dược tự nhiên

   Các thảo dược như bạc hà, gừng, đinh hương… được một số người dùng để bỏ thuốc lá. Chúng có vị cay và mùi hương đặc trưng, từ đó sẽ giúp con người tạm quên đi các cơn thèm thuốc lá.

   Thế nhưng, thực tế hiệu quả của phương pháp này rất thấp, nhất là đối với những người đã nghiện thuốc lá lâu năm, các cơn thèm thuốc lá kéo đến dồn dập và dữ dội sẽ nhanh chóng đánh bại tác dụng mà những thảo dược trên đem lại.

 

Gừng giúp bạn tạm quên đi cơn thèm thuốc lá nhưng hiệu quả không cao

Gừng giúp bạn tạm quên đi cơn thèm thuốc lá nhưng hiệu quả không cao

Dùng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok

   Để khắc phục nhược điểm của các biện pháp kể trên, phương pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, được các chuyên gia đánh giá cao và nhiều người tin tưởng sử dụng đó chính là nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá từ thảo dược Boni-Smok.

   Hiệu quả giúp bỏ thuốc lá của Boni-Smok đã được kiểm chứng lâm sàng tại Bệnh viện y học cổ truyền Trung ương. Kết quả cho thấy, có đến 72.7% người đã bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 3-7 ngày và tất cả những người tham gia thử nghiệm đều không gặp bất kỳ tác dụng không mong muốn nào. Các trường hợp còn lại do nghiện thuốc lá trong quá nhiều năm nên cần nhiều hơn 7 ngày để bỏ hẳn.

 

Boni-Smok – Bí kíp vàng giúp cắt cơn thèm thuốc lá nhanh chóng, bỏ thuốc lá thành công sau 3-7 ngày

   Nước súc miệng Boni-Smok có thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, bao gồm: Kim ngân hoa, bồ công anh, cúc hoa, tinh dầu quế,… nên rất an toàn và lành tính, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho người sử dụng.

 

Công thức toàn diện của Boni-Smok

Công thức toàn diện của Boni-Smok

 

   Boni-Smok giúp cắt cơn thèm thuốc lá nhanh chóng, bỏ thuốc lá thành công dễ dàng nhờ cơ chế tác dụng đột phá:

– Khi thèm thuốc, bạn hãy súc miệng với Boni-Smok, sục qua sục lại thật kỹ sao cho Boni-Smok bao phủ được toàn bộ khoang miệng, sau đó nhổ đi. Tiếp theo, bạn hút luôn một điếu thuốc lá.

– Khi đó, các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc tạo ra vị đắng ngắt, khó chịu. Bạn sẽ cảm nhận được vị đắng đến mức chỉ hút được 1-2 hơi là phải bỏ điếu thuốc đi ngay.

– Thông thường, đỉnh điểm của cơn thèm thuốc lá sẽ kéo dài từ 3-5 phút. Vị đắng ngắt đó sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác thèm thuốc dữ dội một cách nhẹ nhàng nhất. 

   Mỗi ngày, bạn súc miệng bằng Boni-Smok 5-6 lần là đã có thể bỏ được ít nhất 5-6 điếu thuốc lá. Số điếu thuốc được giảm dần dần cho đến khi bạn không còn hút điếu thuốc nào nữa là đã bỏ thuốc lá thành công.

 

Boni-Smok giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc lá nhanh chóng và hiệu quả

Boni-Smok giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc lá nhanh chóng và hiệu quả

 

   Chỉ cần bạn thực sự muốn bỏ và thực hiện đúng cách theo hướng dẫn sử dụng như trên, chắc chắn bạn sẽ bỏ thuốc lá thành công.

 

Khách hàng đánh giá Boni-Smok như thế nào?

Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Boni-Smok đã giúp rất nhiều người vượt qua cơn thèm thuốc lá một cách dễ dàng và bỏ thuốc lá thành công nhanh chóng. Dưới đây là phản hồi của một số khách hàng đã sử dụng BoniSmok:

   Anh Trương Văn Song (41 tuổi), địa chỉ tại tổ 2, ấp 3B, xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước, điện thoại: 0965.069.533

 

Anh Trương Văn Song (41 tuổi)

Anh Trương Văn Song (41 tuổi)

 

   “Anh nghiện thuốc lá hơn 20 năm nay rồi. Gần đây, sức khỏe anh giảm sút nghiêm trọng. Anh thấy người luôn mệt mỏi, có hiện tượng khó thở, sáng dậy cổ họng có nhiều đờm, người gầy không tăng cân nổi. Vì thế anh đã từng quyết tâm tự bỏ thuốc lá, khó khăn vật vã thời gian dài anh mới dứt được cơn thèm thuốc lá. Nhưng trong một lần đi cafe với bạn, anh nể nang và hút lại 1 điếu thành ra bị nghiện lại luôn.”

   “Tình cờ có hôm rảnh rỗi vào mạng lướt Facebook thì anh đọc được thông tin về nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok nên mua về dùng. Sau lần đầu tiên sử dụng Boni-Smok, anh thấy thuốc lá không còn mùi vị thơm ngon như mọi lần mà chỉ thấy đắng ngắt và buồn nôn rất khó chịu. Sau 3 ngày anh đã bỏ thuốc lá thành công. Mới bỏ được thuốc lá vài tuần nhưng người anh khỏe hẳn ra, ăn uống ngon miệng nên anh cũng tăng được 3 kí rồi, trông khác hẳn hồi anh còn hút thuốc. Anh cảm ơn Boni-Smok rất nhiều!”.

   Anh Nguyễn Trọng Thiện (30 tuổi), ở ấp Ngãi Hòa, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, điện thoại: 0964.168.210

 

Anh Nguyễn Trọng Thiện (30 tuổi)

Anh Nguyễn Trọng Thiện (30 tuổi)

 

   “Anh đua đòi bạn bè, tập tành hút thuốc lá từ khi mới 12 tuổi nên nghiện nặng lắm. Mỗi ngày anh hút tới 2 bao, ăn cũng hút, nói chuyện cũng hút, ngồi một mình cũng hút, miệng lúc nào cũng nghi ngút khói. Đến khi vợ anh sinh con, thằng bé liên tục bị viêm đường hô hấp nên anh mới quyết tâm bỏ thuốc lá. Nhưng những cơn thèm thuốc lá dữ dội, cảm giác bứt rứt, khó chịu khiến anh tự bỏ 3 lần đều thất bại.”

   “Thật may mắn vì anh được biết đến nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok. Mỗi khi thèm thuốc lá, anh lấy Boni-Smok ra súc miệng rồi hút luôn điếu thuốc lá. Vị đắng ngắt khiến anh không thể hút được đến hơi thứ 2. Anh cứ làm như vậy đều đặn 3-4 lần mỗi ngày thì sau 3 ngày là bỏ được hoàn toàn thuốc lá rồi. Từ ngày bỏ được thuốc lá, anh ăn ngon, ngủ tốt, thoải mái chơi cùng con chứ không phải suốt ngày tránh né như trước nữa”.

   Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc đã biết thêm các biện pháp giúp giảm cơn thèm thuốc lá. Và biện pháp tối ưu giúp bạn bỏ thuốc lá an toàn, hiệu quả chính là sử dụng nước súc miệng từ thảo dược Boni-Smok. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 1800.1044 để được giải đáp. Cảm ơn bạn!

 

XEM THÊM:

 

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia




  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044

  * Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng